Người từng trải qua nhiều khó khăn, tính cách sẽ như thế nào?

Những người thường xuyên phải nếm trải khó khăn mới càng hiểu thêm được đạo lí , ý nhĩa của sự sống.
Từng trải qua những gian khổ của đời người, sau khi nhìn rõ được tình người ấm lạnh, thế sự phân tranh và những bộ mặt của con người đối với việc mưu cầu danh lợi , cuối cùng mới hiểu được cái gì mới quan trọng nhất với chính mình, cuối cùng giá trị sinh tồn mà cả đời luôn theo đuổi là thứ gì.
Chúng ta thường nói, người có thể trải qua những khó khăn này mới có thể trưởng thành. Đây vốn không phải là giá trị vốn có của khó khăn mà bản thân nó không hề có bất kì giá trị ý nghĩa đầy đủ nào. Thậm chí, một người chưa từng trải qua lại càng thêm toả sáng, tích cực, lạc quan, luôn khiến con người ta cảm thấy những điều tốt đẹp. Nhưng thay vào đó khi đối mặt với khó khăn, họ sẽ thể hiện ra thái độ và năng lực, một tâm trí và ý chí mạnh mẽ vốn có để đấu tranh với nó.

người từng trải
Vậy nên, người đã từng trải qua khó khăn cuối cùng sẽ trở thành dáng vẻ như thế nào? Có hai kiểu:

1. Người từ trong khó khăn mà trưởng thành: Sau khi họ phải chịu đựng những gánh nặng của cuộc sống mà người khác chưa phải trải qua, họ sẽ càng hiểu thêm đạo lí thế sự vô thường, sẽ từ trong gian khổ mà mưu cầu tồn tại, mưu cầu phát triển, từ đó mà tiến về phía trước. Sau khi trải qua mưa gió, làm cho bản thân kiêu ngạo mà đứng lên, lại không sợ gió mưa lần nữa trưởng thành mạnh mẽ như một cây đại thụ chọc trời. Đến lúc đã trải qua tất cả, sẽ càng thêm nỗ lực tiến về phía trước, không chịu thua, không cam chịu số phận, đem bản thân sống như một đoá hoa kiêu ngạo, lại lần nữa trầm tĩnh ngắm nhìn mọi việc trên thế gian. Kiểu người này sẽ càng kiên quyết, càng có nghị lực vượt qua tất cả những điều không thể, có những thái độ và quy luật sinh tồn mà người khác không có được, so với những người bình thường khác sẽ trải qua nhiều khó khăn hơn nhưng càng đi xa sẽ càng vững vàng hơn, càng có nhiều điều thú vị hơn…

2. Người bị đánh gục bởi khó khăn: Những người này luôn bị khó khăn chiếm lấy ưu thế, bị cuộc sống đánh bại, bọn họ sau khi vượt qua tất vả những khó khăn cũng không còn dũng khi và niềm tin đi chinh phục nó nữa, mà là sẽ mặc sức bị nó khuất phục, đánh mất đi lòng tin với đời người và niềm tin vào cuộc sống. Như vậy, họ chỉ còn biết cam chịu rồi giận trời trách người.

Kiểu người này trên đường đời không có cách nào có thể tiến về phía trước, họ nhận thua, cúi đầu trước cuộc sống. Bước chân đầu tiên thất bại đã khiến họ bị đánh bại, đến cơ hội trở mình cũng không có, quãng đời còn lại chỉ có thể rơi vào trầm luân hoặc là phải buông bỏ hi vọng với cả đời này.

Hai thái độ này có thể dẫn hai loại tính cách và kinh nghiệm sống khác nhau, đương nhiên cũng sẽ đạt tới đỉnh cao của cuộc sống và có những trải nghiệm khác nhau.

Mặc dù trước đây từng gặp phải khó khăn, bước qua những con đường quanh co nhưng cũng không lùi bước mà tiến lên, cuối cùng cũng thay đổi được vận mệnh, thuận theo xu thế. Sau một cuộc đời đầy sa sút, không có cơ hội có được một ngày mai tốt hơn, chỉ có thể có quắp trong góc khuất bóng tối tự mình chữa lành, tự nhìn tự chua xót cho chính mình… Dùng thái độ như nào để đối mặt với khó khăn và những con đường gập ghềnh cũng trực tiếp quyết định vận mệnh cuối cùng của một người.

Cả một đời người, ai cũng không có cách nào để thuận buồm xuôi gió, lên lên xuống xuống mới chính là trạng thái của cuộc đời. Con người chỉ khi dùng một trái tim giản dị, có chí tiến thủ, lòng kiên cường để nhìn vào những gì đã trải qua, cuối cùng mới có thể mỉm cười với cuộc sống thăng trầm. Quay đầu nhìn lại những việc đã qua, tất cả đều thoảng qua như mây khói, những đau khổ đã trải qua đối với cuộc sống của bản thân mà nói, không có một chút quan hệ nào cả.

Dũng cảm đối diện, mọi thứ có thể bắt đầu lại từ đầu, thứ chúng ta cần đó là lòng tin kiên quyết để có thể bắt đầu lại cuộc sống bất cứ lúc nào, cũng phải giữ vững tâm thái trong một khắc mọi thứ lúc nào cũng có thể quay về 0 để xem xét, làm việc mới có thể vững bước trên đường đời không phải quay lại, không lo được lo mất, không buồn lo vô cớ . Một ngày trải qua đều tốt đẹp, sống cho ra những giá trị đỉnh cao của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.