Người độc thân tại sao ngày càng có nhiều?

Tôi đã độc thân hơn 20 năm nay và sẽ không bao giờ kết hơn, không sinh con. Thật thà, ưa nhìn, body ngon nghẻ, thông minh bla bla bla. Tôi bây giờ 61 tuổi, sắp đến tuổi nghỉ hưu. Tôi may mắn vì bây giờ vẫn đang khỏe mạnh. Tôi là người độc thân.
Tôi vẫn chưa sẵn sàng để nghỉ hưu, nhưng ok đến tuổi rồi thì tôi sẽ nghỉ thôi không sao cả. Tôi bây giờ có tiền phụ cấp từ công việc mà mình đã gắn bó 26 năm nay. Tôi nghĩ tôi biết hôn nhân và những đứa trẻ không nằm trong những tấm thẻ bài của cuộc đời tôi. Tôi yêu sự tự do mà tôi đang có.
người độc thân
Gia đình và bạn bè bảo rằng tôi chắc hẳn sẽ là một người cha tuyệt vời đây. Aww nghe thích thật đấy. Tôi yêu trẻ con, cũng chiều chuộng chúng. Nhưng tôi sẽ không bao giờ nằm trằn trọc trong đêm để tự hỏi có gì đó sai sai đang xảy ra?

Tôi yêu sự yên bình và tĩnh lặng.

Khi nhận ra tôi có một khoản tiền phụ cấp, một nữ đồng nghiệp đã bảo với tôi rằng:”Tôi sẽ giới thiệu cho anh một người bạn đời.” Điều này làm tôi bối rối. Cô ấy là bạn của tôi, tôi thích cổ, tôi biết là cổ có ý tốt.
Một đồng nghiệp nữ khác lại lặp lại điều đấy với tôi…”Có nhiều phụ nữ độc thân ngoài kia rất muốn yêu người như anh đấy”. Nghe thì cũng vui phết. Mà cũng đúng vậy thật. Cô ấy lại tiếp tục..
”Anh không cảm thấy cô đơn à?”
– “À, không hẳn”.
“Tôi có thể hẹn hò với anh”.

Tôi thậm chí còn không biết câu nói đó có nghĩa là gì nữa. Hẹn hò? Tôi đã bỏ ý nghĩ này từ lâu lắm rồi.

Thời gian đã thay đổi. Tôi thích làm người đàn ông độc thân hơn. Vai trò của đàn ông và phụ nữ đã thay đổi rất nhiều từ thời cha mẹ chúng ta rồi, cái này bạn đồng ý chứ? Các mối quan hệ bị đánh giá quá cao trong thời đại ngày nay, và nó thậm chí còn có thể trở thành 1 trách nhiệm đối với một người đàn ông, ít nhất là những người quá ngây thơ. Đây là sự thật.
Tất cả những gì tôi muốn là một căn nhà gỗ với lò sưởi nằm sâu trong rừng với một hoặc hai con chó. Ăn ngon, tập thể dục, ngủ sâu. Tập võ thuật, thể dục thể thao trong không khí mùa thu mát mẻ hoặc cái nóng của mùa hè. Ngủ một giấc thật ngon bất cứ khi nào tôi muốn. Dù gì thì ở tuổi này tô đã không còn bị thu hút về mặt thể chất đối với phụ nữ nữa.
Tôi cũng có crush hay bay bướm trăng hoa giống như thời còn là học sinh nữa. Tôi có những kỷ niệm không thể nào quên trong suốt cuộc đời. Tôi có khoảng thời gian bồng bột, “hoang dại”, điều đó là đương nhiên. Trước kia tôi cũng yêu đương. Tôi biết yêu, trái tim tôi tan vỡ, tôi vực dậy, bước ra khỏi mối tình mù mịt đó, bắt bản thân phải tìm 1 ai đó hay cái gì đó, thứ gì cũng được. Mọi việc nằm trong tầm tay của Chúa. Nếu muốn nó xảy ra, thì nó sẽ xảy ra.

Thật biết ơn vì cuối cùng tôi đã đi đến giai đoạn này của cuộc đời mình.

Độc thân, tự do, hạnh phúc, rất hạnh phúc. Tôi sẽ không đánh đổi nó để vì tiền, tình dục, quyền lực hay bất cứ thứ gì khác. Tôi chỉ biết rằng đây chính là đức tin của mình. Nó thực sự tuyệt vời. Tôi không chắc là nó đúng với tất cả mọi người. Tất nhiên là vậy rồi.
Nhưng với tôi, nó hoàn hảo. Đó là lý do mà người đàn ông này đến bây giờ vẫn độc thân. Sống đúng với bản thân mới là điều đúng đắn cần phải làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.