Chuối giúp nhuận tràng và nhóm người không nên ăn

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến, rất nhiều người đều thích ăn, nhưng chưa chắc mọi người đều có thể ăn.

1. Loại Chuối nào có thể giúp nhuận tràng

Chuối có thể giúp giữ ẩm ruột và nhuận tràng hay không? Việc này có liên quan đến độ chín của nó.
Nếu chuối trở nên chín mùi, gần đến mức bị thối, thì hàm lượng đường lúc này rất cao, có thể giúp giữ ẩm cho ruột và nhuận tràng. Ngược lại, nếu như còn xanh, chưa đủ độ chín mùi, hàm lượng đường thấp, ăn vào có thể gây táo bón.

chuối
Đối với những quả chuối có vỏ ngoài sẫm màu, đạt đến độ chín mùi, tuy nhiên nếu thịt chuối trở nên mềm, đổi màu hoặc bị thâm, chứng minh rằng chuối đã bị vi khuẩn xâm nhập, đối với những loại này, chúng ta không nên ăn.

2. Cách chọn chuối ngon

Vỏ chín vàng tự nhiên không đều màu, sáng bóng, cầm lên có cảm giác chắc tay nhưng không bị cứng. (Chuối ngâm hóa chất thường chín đều, vàng ươm sáng bóng nhưng phần cuống vẫn còn xanh. Bóp nhẹ có cảm giác cứng, sượng. Nên chọn nải có quả xanh, quả vàng xen kẽ)

3. 3 nhóm người nên thận trọng khi ăn

Mặc dù rất tốt đối với sức khoẻ, tuy nhiên nó không phù hợp với tất cả mọi người.

1. Những người có lượng đường cao trong máu không nên ăn, vì trong chuối chứa hàm lượng đường rất cao, nếu muốn ăn, nên kiểm soát lượng đường đến từ những món khác trong bữa ăn.

2. Những người bị ợ nóng do axit dạ dày không nên ăn, đặc biệt là chuối chín. Điều này sẽ làm cho các triệu chứng trở nên nặng thêm.

3. Chuối chứa hàn lượng kali cao. Kali là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể. Trong 100g chứa 472 mg kali. Do đó, một số người không thích hợp nạp quá nhiều kali vào cơ thể. Chẳng hạn như những người bị suy thận hoặc những bệnh có liên quan về thận.

Chức năng thận không tốt, lượng nước tiểu ít khiến kali trong máu tăng lên. Bệnh nhân suy thận ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng thận, làm trì hoãn quá trình phục hồi và có thể khiến cho tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.