Bao Quy Đầu Dài Có Nguy Hiểm Không ?

Theo góc nhìn y học, nếu nam giới bị dài bao quy đầu. Cần phải tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt bỏ. Bởi sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. (Đây là tình trạng bao quy đầu quá dài với phần da thừa có kích thước khoảng 1-2cm phủ kín quy đầu dương vật khiến bao quy đầu không thể tự tụt xuống được.)

bao quy đầu dài

DÀI BAO QUY ĐẦU CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ.

Đầu tiên là viêm bao quy đầu. Do quá dài, khi đi tiểu sẽ dể lưu nước tiểu và các cặn bã, bụi bẩn, trong thời gian lâu sẽ hình thành bựa sinh dục. Khi đủ điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sẽ dẫn đến nhiễm trùng kèm các triệu chứng như ngứa đỏ, sưng tấy và đau đớn, sau đó sẽ gây nên tình trạng viêm.

Thứ hai, sẽ ảnh hưởng đến việc đi tiểu, dẫn đến việc đi tiểu khó khăn. Khi đi tiểu, vì dài sẽ khiến cho nước tiểu bị giữa lại bên trong, khiến cho bao quy đầu trương lên như túi mụn nước, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn trở lại (nhiễm khuẩn ngược dòng), gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu và thậm chí chức năng thận bị tổn thương.

Thứ ba, gây cản trở lưu thông máu và khiến cho các cơ quan sinh sản bị sưng lên. Theo thời gian, nó có thể bị hoại tử do thiếu máu cục bộ lâu dài.

Thứ tư, thực chất, đây cũng là một tác nhân gây ra ung thư (ung thư dương vật), và còn có thể gây ra khối u ác tính cho cơ quan sinh sản.

Liên quan đến vấn đề này, hầu hết tất cả các bác sĩ đều sẽ khuyên bạn điều trị bằng cách làm tiểu phẫu cắt bỏ. Cho nên “đau một lần rồi thôi” đừng để đau nhiều lần. Hãy thận trọng và phòng ngừa càng sớm càng tốt, để tránh những vấn đề phát sinh sau này.
—————
Các biến chứng về nhiễm trùng

1. Viêm bao quy đầu

2. Nhiễm khuẩn ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn, viêm túi tinh…

3. Dương vật khó phát triển bình thường

4. Tăng nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh – hiếm muộn

5. Ung thư dương vật: Nguyên nhân là do viêm nhiễm tại quy đầu và không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, dễ sinh ra tế bào lạ gây ung thư dương vật.
Các bệnh rối loạn chức năng tình dục như:
+ Căng tức dương vật khi cương
+ Xuất tinh sớm
+ Xuất tinh ra máu: do vi khuẩn gây viêm các bộ phận của cơ quan sinh dục như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tinh-tinh hoàn,… gây ra.
1. Vệ sinh khó khăn: Việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi bị dài bao quy đầu. Nếu cố tuột bao quy đầu nguy cơ rách, chảy máu, đau…
2. Dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.