Ăn mì tôm cảm giác ăn một gói thì không đủ, hai gói thì không hết, vì sao?

Không biết các bạn có sở thích ăn mì tôm giống tôi không nhỉ? Hồi học đại học, mấy đứa con gái chúng tôi rất thích tích trữ mì trong phòng ngủ, mỗi lần mọi người tắt đèn đi ngủ thì phòng tôi lại bắt đầu dậy nấu mì, nửa đêm thật là đói muốn xỉu luôn mà. Cái cảm giác ăn một miếng mì nóng hổi đang bốc hơi ngào ngạt giữa đêm như thế này, thật là sảng khoái quá đi !
ăn mì tôm
Kỳ nghỉ năm nay, do bị dịch bệnh hoành hành, nên tôi cũng có tích trữ chút mì, loại nào cũng có đủ các mùi vị luôn. Lúc nấu mì, thêm một quả trứng tráng, một cái đùi vịt, chút rau xanh, cả chút lòng nữa, hahahaha, cuộc sống này đúng thật là thật sướng như tiên mà,

Nhưng không biết là lúc ăn mì các bạn có phát hiện ra vấn đề này không. Chính là lúc bạn cảm thấy cực đói, nấu một gói mì thì cảm thấy không đủ, mà nếu nấu hai gói thì ăn không hết, thậm chí lúc ăn hết rồi còn có cảm giác đầy bụng nữa, lý do là sao nhỉ? Thật ra thì có thể đây là bí quyết mà các nhà kinh doanh muốn che giấu đấy.

Thông thường một vắt mì có trọng lượng từ 80 – 90g, giá thành dao động khoảng 4-10k . Với cái giá rẻ thế này thì chắc chắn hương vị cũng chẳng có gì đặc biệt, do vậy đây chính là là lý do mà mấy gói gia vị, nguyên liệu được tạo ra.

Các gói gia vị của mì tôm rất dễ làm người dùng nghiện, nhưng mà cái cảm giác này đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh. Lúc mà chúng ta vừa mới ăn liền cảm thấy nó vô cùng ngon, nhưng mà đại khái ăn no khoảng 7-8 phần thì sẽ có chút cảm giác buồn nôn. Ngoài mì tôm ra, thì những sản phẩm có giá rẻ khác đều như vậy, những mùi vị đặc biệt của nó làm cho chúng ta có cảm giác thèm ăn, nhưng mà nếu như để làm cho chúng ta nghiện ăn trong một thời gian dài, thì điều này rất khó.

Cũng có một số nhà sản xuất, vì muốn kiếm thêm chút tiền, đã cắt xén bớt thành phần nguyên liệu so với lúc ban đầu, đó là nguyên nhân gây ra cảm giác ăn một gói thì không đủ, mà ăn hai gói thì không hết.

Khi lấy một hộp mì, xé nắp xong bạn sẽ thấy bên trong có vắt mì, các loại gia vị, đầy ắp cả hộp. Nếu như lúc này mà bạn vẫn quyết nhét thêm một vắt mì nữa, thì lúc pha mì sẽ phải thêm nhiều nước sôi hơn, không nói đến việc không đậy nắp lại được, mà nó còn làm cho mùi vị của mì trở nên nhạt nhẽo hơn. Hơn nữa mì tôm mà để trong nước sôi một lúc lâu, thì mì nở ra, dẫn sẽ trở nên mềm nhũn, làm cho mùi vị của nó không còn ngon chút nào nữa.

Còn nữa, nếu như trọng lượng của vắt mì nhiều hơn một chút, vì để giữ lại mùi vị tốt nhất, thì gói gia vị sẽ nhiều hơn một chút. Gói gia vị chứa rất nhiều phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, bột ngọt, vvv… những chất này đều không tốt cho sức khỏe chúng ta vì vậy bạn cũng nên nghĩ cho sức khỏe của mình một chút, ăn ít đi sẽ tốt cho bản thân hơn đấy.

Mì ăn liền ăn lúc nào thì ngon nhất? Chính là lúc nhìn thấy người khác ăn và lúc ngửi thấy mùi vị thơm ngon của mì trước khi chín đấy. Các cụ đã có câu “ Thứ mà không có được vĩnh viễn là thứ tốt nhất” . Ăn mì gói cũng vậy. Nếu như bạn đã ăn một gói xong, cảm thấy mùi vị cũng không tệ, sau đó liền pha thêm một gói nữa, liền cảm thấy mùi vị không còn như trước nữa.

Điều này cũng chứng minh một chút tâm cơ của các nhà kinh doanh, cắt bớt một chút nguyên liệu trong gói mì, như vậy người dùng chắc chắn sẽ nấu thêm một gói nữa. Như vậy vô hình chung sẽ làm tăng thêm số lượng tiêu thụ, không thể không nói, đây đúng là cao kiến nha.

Cuối cùng vẫn muốn nhắc nhở các bạn một chút, mì ăn liền thực sự rất ngon, nhưng nói cho cùng thì nó cũng chỉ là thực phẩm rác, vì vậy để tốt cho cơ thể, thì bạn nên cố gắng hạn chế ăn nhé.

** Vắt mì: Đây là phần bánh mì tôm trong gói mì, bạn nào hay ăn thì chắc là biết cái này*

**Thực phẩm rác: Đây là một từ phổ biến được dùng bên Trung, để chỉ những sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.